Whyworldhot.com Header Image

ร่วมแก้ ปัญหาโลกร้อน

บทความต่างๆ เกี่ยวกับการแก้ไข ปัญหาโลกร้อน ที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ

198 Responses to “ร่วมแก้ ปัญหาโลกร้อน”

 1. supawadeekiku พูดว่า:

  น่าจะมีการปลูกต้นไม้ให้มากกว่านี้ปลูกอาทิตย์ละต้นก็ยังดีกว่าไม่ปลูกเลย น่าจะช่วยกันและส่งเสริมในการลดปริมาณความร้อนให้ได้มากกว่านี้ ช่วยกันลดโลกไม่ให้ร้อนมากกว่านี้นะค่ะ

 2. nan พูดว่า:

  น่าจะปลูกต้นไม้มากกว่านี้

 3. ผมคนความรู้น้อยครับ พูดว่า:

  มีคนเคยเล่าให้ฟังว่าแล้วทำไมเราไม่เอาพลังงานที่เรากลัวมาสร้างพลังงานที่เราใช้งานน่ะครับ ผมเลยลองถามเขาว่าแล้วพลังงานที่ว่าคือพลังงานอะไรเหรอครับ เขาบอกว่าพลังงานแสงอาทิตย์ไงพ่อหนุ่ม แต่ทั้งหมดนี้ต้องเริ่มทำนะเหมือนกับจีบสาวน่ะมัวแต่อายแล้วเมื่อไหร่จะพบรักน่ะ ผมถามจากลุงแถวๆบ้านน่ะครับ เห็นแกนั่งเมาอยู่คนเดียวเลยไปหาเรื่องคุยครับ

 4. ผมคนความรู้น้อยครับ พูดว่า:

  ซึ่งในปัจจุบันผมมีแฟนแล้วครับ แล้วผมก็ใช้เวลาในการพบคนที่ใช่โดยใช้เวลาไม่นานซะด้วยครับเราเข้ากันได้ดี ขอบคุณมากครับคุณลุง

 5. ผมคนความรู้น้อยครับ พูดว่า:

  สำหรับพลังงานที่มอบให้ผมในมื้อนั้น

 6. mOn:PBK&EAU พูดว่า:

  รู้สึกเป็นห่วงโลกเกี่ยวกับวิตกกับปัญหา สิ่งแวดล้อม ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ยังมีคนบางส่วนชะล่าใจกับเรื่องนี้อยู่มาก ขอเป็นคนส่วนหนึ่งที่จะช่วยรณรงค์เกี่ยวกับ ภาวะโลกร้อน ลดใช้ถุงพลาสติกหันมาใช้กระเป๋าผ้าใบใหญ่ไว้ใส่ของหรือเวลาไปตลาดแทน ไม่เปิดตู้เย็นบ่อย หันมากินน้ำในอุณหภูมิห้อง ปิดไฟทุกดวงที่ไม่ได้ใช้และถ้าไม่จำเป็น ก็ถอดปลั๊กไฟทุกครั้งหากไม่ใช้งานไม่เพียงแค่กดสวิทช์ปิดเปิดเท่านั้น ลดปริมาณการใช้กระดาษ นำกระดาษที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่เช่นด้านหลังของกระดาษก็สามารถนำกลับมาบันทึกได้ ลดเลิกใช้สเปย์ ไม่ควรติดเครื่องยนต์ขณะจอดรถ คนไทยมี60 ล้าน กว่า ถ้าเรา ช่วยกัน ปลูกปลูกต้นไม้ทดแทน คนละ อย่างน้อย 2-3 ต้น ลองคิดดู จะได้ ต้นไม้ กี่ ต้นแต่ถ้าเราช่วยกัยอบ่างจริงจัง คงต้องมากกว่าคนละ 2-3 ต้นอยู่แล้ว เราก็ สามารถช่วย ต่อเวลาโลกได้ อีก ซักหน่อย ก็ยังดีกว่าอยู่เฉยๆ และควรหันมาลดการใช้ยานพาหนะถ้าไม่จำเป็นก็เปลี่ยนมาเป็นการเดินแทนและ รับผิดชอบต่อขยะที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลดปริมาณขยะด้วยการเลือกบรรจุภัณฑ์ หรือคัดแยกเพื่อนำกลับสู่กระบวนการรีไซเคิลก็สามารถช่วยได้แล้ว
  c]tช่วยกันปลุกจิตสำนึกรวม ของทุกคนบนโลกครับ เรารับรู้ รับฟัง แต่ มักจะลืม นำความรู้ที่ได้มาในการช่วย ภาวะโลกร้อน ควร แบ่งปันกันในข้อมูลที่มี รณรงค์ร่วมกัน และ ระลึกถึงทุกวัน ให้เหมือนอาหารที่ต้องทาน เหมือน น้ำที่ต้องดื่ม เหมือน อากาศที่ต้องหายใจ
  แล้ว ทุกคนบนโลกจะช่วย บ้านของเราทุกคนได้ จุดจบของบ้านใบใหญ่หลังนี้ ก็คือจุดจบของเราทุกคน รวมใจเป็นหนึ่ง เพื่อโลก เพื่อเรา และ ลูก หลานของเรา

 7. life พูดว่า:

  บางทีเราอาจต้องเริ่มที่ปลูกฝังจิตสำนึกในใจเราเสียก่อน เปลี่ยนความคิด เปลี่ยนการกระทำใหม่
  เปลี่ยนความคิดที่จะกอบโกยเป็นมอบให้ เลิกที่จะทำลาย

  เราต้อง รักและ”รักษ์”
  คนสว่นใหญ่มัก รักโดยปราศจาก รักษ์
  รักและรักษ์ โลกที่เราเกิดมา สิ่งแวดล้อม,ทรัพยากรที่ให้กำเนิดเรา…

  โลกกำลังจะเปลี่ยนไปแล้ว แต่คนยังเหมือนเดิมคือ
  เห็นแก่ตัว รักเฉพาะตัวเอง และคนรอบข้าง
  คงถึงเวลาแล้วที่เราต้องเปลี่ยน เพื่อโลกของเรา…

 8. สื่อลดโลกร้อน พูดว่า:

  ก่อนอื่นผมไม่ได้ตั้งใจที่จะเข้ามาเสนอสินค้าในนี้นะครับ
  ผมทำเกี่ยวกับ print add ซึ่งทำบนวัสดุผ้าจึงช่วยในการรักษาโลกร้อน
  ทั่วไปที่ทำอยู่ตอนนี้ จะใช้ ไวนิ่ว ซึ่งทำมาจากพลาสติก และยังใช้สีเชื้อน้ำมัน
  ซึ่งวัสดุเหล่านี้ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน และยังยากแก่การทำลายและย่อยสลาย
  แม้แต่ add ที่ใช้ในการรณรงค์ก็ยังใช้เป็น ไวนิ้ว จึงอยากจะประชาสัมพันธ์ให้ใช้
  Print add บนวัสดุผ้าเพื่อการลดภาวะโลกร้อน
  หากสนใจ print add บนผ้า ติดต่อ 0863451488 ท็อป

 9. คนดี พูดว่า:

  ปัญหาสำคัญที่สุดเกี่ยวกับโลกร้อน คือ คนทั่วไปยังขาดความรู้ และยังไม่ตะหนักถึงปัญหามองว่าเป็นเรื่องไกลตัว จึงต้องช่วยกันให้ความรู้และแนะนำวิธีการลดโลกร้อนด้วย ปัจจุบันอาจมีการประชาสัมพันธืมากขึ้น เช่น บอกว่าต้องใช้ถุงผ้าเพื่อลดโลกร้อน แต่คนก็ไม่ทำตามเพราะเขาไม่รู้ว่าใช้ถุงผ้าเกี่ยวอย่างไร ปัญหาก็ยังคงจะรุนแรงต่อไปอีกค่ะ

 10. hanuman พูดว่า:

  บอกได้เลยว่ารอดยากแล้วเท่าที่เห็นรอบตัวตอนนี้ยังไม่มีใครช่วยโลกอย่างจริงจังเลยดีแต่ปากกันทั้งนั้นดูตัวเองก่อนเลย..หยุดใช้แอร์หรือยัง..หยุดใช้รถหรือยัง..หยุดใช้ถุงพลาสติกกันหรือยังกล่องโฟมด้วย..พวกสเปร์ยทั้งหลายเลิกใช้หรือยัง..ของทำจากไม้ยังซื้อมาใช้กันอยู่มั้ย..เอาง่ายๆเลยวันนี้ปลูกต้นไม้กี่ต้น..โธ่เอ้ย..แล้วบอกว่าจะช่วยโลก..ไอ้พวกนักการเมืองมีอำนาจในการออกกฎหมาย..ก็ไม่ออกกฎให้มันเด็ดขาดรุนแรง..มัวแต่เหยาะแหยะเห็นแก่เงินเห็นแก่พวกพ้อง..ตายไปเอาไปได้มั้ยน่ะ..จะพากันตายอยู่แล้วยังจะเห็นแก่ตัวเห็นแก้เงินอีก..กฎหมายมันต้องใครตัดต้นไม้ประหารชีวิต..ใครขายอุปกรณ์เครื่องตัดไม้ประหารชีวิต
  แล้วออกกฎบังคับให้ปลุกต้นไม้ยืนต้นทุกวัน..ออกกฎหมายห้ามมิให้มีโรงงานอุตสาหกรรมที่เข้าข่ายทำให้เกิด ภาวะโลกร้อน ..ใครฝ่าฝืนยึดทรัพย์ให้หมด..ให้แม่งล้มละลายไปเลย..คนเดี๋ยวนี้จะรอปลูกจิตสำนึกมัน..โลกคงฉิบหายก่อน..จะต้องออกกฎบังคับมันเลย..ฝ่าฝืนเล่นให้หนักๆ..ตายเลยยิ่งดี?ไปล่ะไปปลูกต้นไม้ก่อน..เขียนไปก้อแค่ระบาย..คงช่วยอะไรไม่ได้?ใครอ่านแล้ว..วันนี้ก้อปลูกต้นไม้ต่ออายุตัวเองและลูกหลานนะ..คับ..ช่วยกัน

 11. Big BIT พูดว่า:

  หาก มีใครเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ผมขอฝากคำไปถึง ผูใหญ่หน่อยนะครับ ลุง ครับช่วยประชาสัมพันธเรื่อ ภาวะโลกร้อนที ครับ ต้องรีบแก้ไขนะ

 12. Firestorm พูดว่า:

  ตอนนี้มีใครบอกได้ไหมว่า โลกของเรามีอายุอีกี่ปี น้ำจะท่วมโลกเมื่อไร สิ่งมีชีวิตจะมีชีวิตยืนยาวไปอีกสักเท่าไร พลังงานฟอสซิลจะหมดไปเมื่อไร ทุกวันนี้พวกคุณตระหนักในเรื่องพวกนี้หรือยัง แล้วไอ้พวกไหนที่เอาแต่เปิดแอร์ บิดร่อนไปวันๆ มีจิตสำนึกหรือเปล่าว่าคนอื่นจะได้รับผลกระทบจากการกระทำของพวกคุณ หรือคุณคิดว่าคุณไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายในส่วนตรงนั้นหรือคงมีคนอื่นทำเยอะแล้ว ไอ้พวกที่คิดอย่างนี้มันจะเกิดมาทำไม ไอ้พวกที่ประดิษฐ์รถแรง รถหรู อย่าง Lamberghini, Ferrari, Benley, Chopper, Harley, Benz etc
  ทำมาแล้วมันประหยัดน้ำมันไหม มีคนยกย่องหรือ ทำไมไม่ไปปลูกต้นไม้หรือทำอะไรที่มันมีประโยชน์กว่านี้ แล้วไอ้พวกรัฐบาล เมื่อไหร่มันจะหยุดคอร์รัปชั่น ทำไมไม่จับมือร่วมมือกันแก้ปัญหาของบ้านเมือง เอาแต่ชิงดีชิงเด่นกัน โกงชาติ ไอ้พวก สส ทำไร แจกเงินซื้อเสียงแล้วโกงชาติ เงินที่ได้มาเวลาตายมันติดตัวไปไหม เป้นสสแล้วช่วยกันแก้ไขปัญหาของประชาชนมากแค่ไหน พูดได้แต่ปาก ไอ้พวกลูกหมา ไอ้พวกบ้านนอก ผลผลิตไม่ดีก็ปุ๋ยเคมี ทำเสร็จก็เผาตอซัง ไอ้เด็กบางคนพ่อแม่ส่งให้เรียนก็ไม่เรียน เอาแต่ร่อน เล่นเกม สูบบุหรี่ กินเหล้า แต่งงาน เสี่ยงชีวิตทำงานในกรุงเทพ มีลูก เอามาให้พ่อแม่เลี้ยง
  ทำไมไม่คิดว่าเราต้องทำตอนนี้ให้ดีที่สุด ปิดทองหลังพระ
  สงสารในหลวง ผมคิดว่าท่านคงเสียใจที่คนไทยไม่สามัคคี เห็นแก่ตัว ไม่คิดถึงส่วนรวม
  เริ่มต้นใหม่ไม่ต้องไปมองคนอื่น ทำตัวเองให้ดีก่อน คิดถึงอนาคตว่าคนรุ่นต่อไปจะอยู่อย่างไร

 13. เด็กมัธยมปลาย พูดว่า:

  สำหรับตัวเรานั่นเริ่มง่ายๆที่ตัวเราเองก่อน เช่นสมมติว่าวันนี้ไปเซเว่น

  ซื้อน่ำหรือขนมมา ก็ไม่ต้องใส่ถุงพลาสติก คิดดูว่าคนหนึ่งคนใส่ถุงพลาสติก1ใบ

  คนที่เข้าเซเว่นต่อวัน เปน100 ยังไม่ร่วมห้างอื่นๆหรือร้านขายของชำหรือ

  แม้แต่ขายของข้างถนน เราจะใช่ถุงไปกี่ใบ พลาสติกนอกจากจะย่อยสลายยากแล้ว

  ยังเป็นตัวทำลายชั้นบรรยากาศอีกด้วยเมื่อนำไปเผาไหม้

  คิดดูสมมติว่าเราไปซื้อลูกชิ้นคนหนึ่งคนจะกินกี่ไม้

  แล้วนอกจากที่เราจะใส่ถุงพลาสติกแล้วเรายังใช้ไม่เสียบกับถุงกระดาษอีกด้วย

  ซึ่งเป็นการตัดไม้ทำลายป่า แถมใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งไปเป็นการใช้ทรัพยากร

  ไม่คุ้มค่าอีกด้วย ถ้าทุกคนเห็นถึงโทษและผลกระทบที่จะได้รับน่าจะมีจิตสำนึก

  ต่อป่าไม้บ้าง คนเราเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวมถ้าคนช่วยกันคนละไม้

  คนละมือ 1 คน หลายๆ 1 คนรวมกัน จะได้เป็นอีกกลุ่มๆหลายๆกลุ๋มจนพัฒนาถึงขั่นสูงสุด

  และเมื่อนั้นโลกของเราก้จะเป็นสีเขียวมากขึ้นถ้าทุกคนร่วมมือกัน

 14. Mr.energy พูดว่า:

  ต่อเนื่องมาจากข้อความที่ 32 Mr.Energy
  เรื่องเครื่องจักรกลพลังงานอุณหภูมิ สามารถศึกษาในรายละเอียดของโครงการลดโลกร้อนได้ที่ http://www.theenergy.biz ซึ่งเป็นเว็บไซต์เทคโนโลยีพลังงานทดแทนใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อมโลก วิธีแก้ไขและการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ซึ่งสามารถทำให้โลกเย็นลงได้

 15. ใจสู้ พูดว่า:

  เมื่อเรายังอยู่ก็ต้องสู้ …….ปลูกต้นไม้คนละต้น…..ช่วยลดภาวะโลกร้อน*-*-*

 16. นายไข่ พูดว่า:

  ณ. ปัจจุบันแทบหมดหนทางแก้ไขภาวะโลกร้อนแล้ว การรณรงค์ต่างๆที่กระทำกัน มันน้อยนิด เหมือนโยนเม็ดทรายลงมหาสมุทร หนทางแก้ที่ตรงที่สุดซึ่งทุกคนรู้ คือ ต้องลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศโลกลง และเพิ่มออกซิเจน (ทั้งโลก)
  ซึ่งแต่ละอย่างที่ทำกันตอนนี้ (ซึ่งควรกระทำกันตั้งแต่ 30 ปีที่แล้ว) ไม่สามารถลดคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศโลกได้เลยแม้แต่น้อย อาจทำได้เพียงแค่ลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เท่านั้น์ ดังนั้น จึงไม่สามารถหยุด หรือชลอ ผลที่จะเกิดขึ้นจากภาะโลกร้อนได้ เตรียมตัวรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้แล้ว

 17. แก้ว พูดว่า:

  ขอแนะนำหนังสือธรรมะวิทยาศาสตร์ ที่ล้ำไปในอนาคต สำหรับบุคคลระดับอัจฉริยะเท่านั้น
  -“ดวงตาเห็นธรรม”
  -“ฉันคืออะไร?”
  -“พุทธศาสนาสำหรับนักวิทยาศาสตร์”
  -“ไม่มีศาสนา”
  สนใจอ่านได้ที่ เวบไซต์ “ฉันคืออะไร?”
  http://www.whatami.net

 18. pathomporn พูดว่า:

  การทำให้ภาวะโลกร้อนนั้นไม่สามารถเกิดขึ้นบนโลกได้นั้นเราจะต้อง (ในความคิดของผม)
  ประดิษฐ์ เครื่องที่สามารถแยก น้ำ ได้ เพราะว่า น้ำมีไฮโดรเจนอยู่ 2 อะตอม และมีออกซิเจนอยู่ 1 อะตอม เมื่อเราแยกมันออกมาจะทำให้ออกซิเจนเป็นอิสระสามารถลอยขึ้นไปบนอากาศได้ ซึ่งออกซิเจนนี่แหละที่เป็นตัวทำให้ชั้นโอโซนมีเพิ่มมากขึ้น อยากให้นักวิทยาศาสตร์เก่งๆ ช่วยๆกันเถอะครับ

 19. ห้องเรียนสีเขียว พูดว่า:

  เรามีกิจกรรมดีมาฝาก
  เนื่องจากทางเรากำลังรณรงค์การลดการใช้ไฟฟ้าเพื่อลดภาวะโลกร้อน
  สนใจหรือต้องการสอบถาม

  [email protected]

 20. lenMan พูดว่า:

  ตราบใดที่ยังไม่มีการคุมกำเนิดประชากรโลก(รวมทั้งในไทยด้วย) ..ถ้ายังปล่อยให้มีการเกิดกันไม่ยั้งแบบนี้ ต่อให้ไม่ใช้รถยนต์กันเลยหรือ บริโภคทรัพยากรในโลกน้อยลงแค่ไหน โลกก็ยังคงร้อนขึ้นอยู่ดี..มีประชากรให้พอดีกับพื้นที่บนโลกเถอะครับ..โลกร้อนเพราะคนกำลังจะล้นโลก แก้ปัญหาให้ถูกจุดเถอะครับ..ผมไม่ได้ห้ามการมีลูก แต่อยากให้มีลูกกันพอประมาณ ไม่ใช่มีกันแบบไม่ยั้ง คิดจะมีก็มีแบบทุกวันนี้..ทำไมจีนซึ่งครั้งนึงเคยเป็นชนชาติที่นิยมการมีลูกมากถือเป็นสิ่งดี..แต่ตอนนี้จีนมีนโยบาย “จีนลูกคนเดียว” เพราะอะไรครับ? เพราะเค้าเริ่มเห็นแล้วว่า คนกำลังจะล้นประเทศ..ต้นเหตุของปัญหาโลกร้อนไม่ได้อยู่ที่ รถยนต์ แอร์ โรงงานอุตสาหกรรม หรืออะไรอีกมากมายที่คนเราคิดไปโทษว่าเป็นต้นเหตุ..แต่ต้นเหตุจริงๆอยู่ที่มนุษย์ที่เพิ่มมากขึ้นแบบไม่หยุดยั้งมากกว่า..ยกตัวอย่างเมืองไทย ตามสถิติบอกว่าเรามีอัตราการเกิดลดลง..แต่เราลองดูไปรอบๆตัวซิครับ..คนมันเพิ่มน้อยลงจริงๆเหรอครับ..เมื่อก่อนตอนผมเด็กๆ ถนนมีแค่ชั้นเดียวก็วิ่งได้บ้างติดบ้าง เหมือนทุกวันนี้..แต่ตอนนี้ถนนมีซ้อนกันไม่รู้กี่ชั้น..รถก็ติดเหมือนเดิม.. สรุปนะครับ.. มีลูกสืบสกุลได้ครับ แต่มีพอประมาณนะครับ ทราบครับว่าบางท่านรวยเลี้ยงได้ มีกี่คนก็เลี้ยงได้ ..แต่โลกใบนี้ รองรับคนมากกว่านี้อีกไม่ไหวแล้วนะครับ..มีลูกพอประมาณนะครับ..ประชากรจะได้ไม่ล้นโลก รถยนต์ก็จะได้ไม่ต้องผลิตเพิ่มขึ้น โรงงานก็จะได้ไม่ต้องเพิ่มมากขึ้น ทรัพยากรต่างๆจะได้พอใช้..ดั่งคำโบราณที่ว่า มากคนก็มากเรื่อง นะครับ..

 21. อิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิ อิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิ
  อิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิอิอิอิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิ อิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิ อิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิอิ อิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ
  อิอิอิ อิอิอิ อิอิอิอิอิ อิอิอิ อิอิอิ

  ช่วย กาน รดภาวะโลกร้อนนะครับ เด็ก ที่เล่นเกม ทุกคน นะ

  ครับ ชาวววววววววววว IN Ter Net ไม่รู้เขียนถูกปะ ครับ เเต่ก็ช่วยกานนะครับ

 22. รักษ์โลก พูดว่า:

  เราเอามาจากหนังสือเล่มนึงนะ

  ..

  เค้าบอกว่า.. ..

  คำพยากรณ์จากพระพุทธเจ้า

  การเตรียมตัวปัจจัยเพื่อตนเองและสมาชิกในครอบครัว

  1.เตรียมอาหารและเครื่องดื่มไว้ที่บ้านอย่างน้อย 3-6 เดือน
  2.เคื่องนุ่งห่มเพื่อความอบอุ่นร่างกายได้แก่ เสื้อผ้า กระเป๋าร้อน ผ้าห่ม เพราะในเวลานั้นจะหนาวเย็นจับใจ
  3.เครื่องใช้จำเป็น
  4.ที่อยู่อาศัย
  5.ยารักษาโลก
  6.ด่างทับทิม-คาราไมล์(จำนวนมาก) ห้ามกินอาหารหรือผักที่ยังไม่ได้ล้างด้วยด่างทับทิม เพราะจะมีเชื้อโรคและสารกัมตรังสี ส่วนคาราไมล์มีไว้รักษาผิวหนังที่ดุเหมือนจะยากต่อการรักษา แต่เมือทาคาราไมล์แล้ว จะหายได้อย่างน่าอัศจรรย์
  7.ยานพาหนะ เช่นเรือ ชูชีพ
  8.เครื่องช่วยชีวิต
  9.แสงสว่าง เช่น เทียน ตะเกียงพายุ (เวลานั้นฟ้าจะมืดเป็นเวลา7วัน เท่ากับ 1 ราตรี และจะมืดมิดรวม 7 ราตรี หรือ 49 วัน ไฟฟ้าจะดับที่วโลก)
  10.เตรียมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

  ..
  ..

  ดูแลตัวเองในช่วงวิกฤติ

  1.ห้ามออกนอกบ้านโดยเด็ดขาด ใครมาเคาะประตูก้ห้ามเปิด ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นญาติสนิทหรือคนที่เรารู้จักก็ตาม
  2.ห้ามตากฝน เพราะ ในฝนจะมีพิษ ทั้งเชื้อโรคและสาเคมีที่มนุษน์สร้างขึ้น
  3.ห้ามลุยน้ำหรือแช่น้ำนานๆแต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ต้องใช้ด่างทับทิมทุกครั้ง
  4.ห้ามเปิดประตุต้อนรับผู้อื่น เพราะช่วงเวลานั้นประตูมิติของโลกทั้ง 3 ภพ จะถูกเปิดเป็นครั้งแรก ผู้ไม่เชื่อเรื่องผีสาง จิตวิญญาณ ก็จะได้เห็น คนที่มาเยือนอาจเป็นผีเปรต ผีโขมด ที่เป้นเจ้ากรรมนายเวรของเราจำเเลงมาก็เป็นได้ และห้ามอยากรู้อยากเห็นโดยเด้ดขาด
  5.ห้ามกินเนื้อสัตว์ทุกชนิด
  6.ห้ามกินผักที่ไม่เเช่ด่างทับทิม
  7.ฝึกกินน้อย ถ่ายน้อย
  8.ระวังอากาศหนาวเย็น
  9.ระวังสัตว์ร้าย สัตวืมีพิษ เช่น งูพิษ จระเข้
  10.ห้ามอยุ่ตึกสูงเกิน 3 ชั้น เพราะถ้าตึกสุงเกิน 3 ชั้น จะพังทลายลงมาเป้นหน้ากอง

  ลางบอกเหตุ

  ท้องฟ้ามืดผิดปกติ ใบไม้จะพลิกคว่ำ พลิกหงาย แลดูหดหู่ สัตว์ทั้งหลายจะไม่ปรากฎกายให้เห็น แต่ถ้ามีสัตว์เลี้ยงอยุ่ในชบ้านจะเห็นมันวิ่งลุกลี้ลุกลนผืดปกติหรือบางตัวจะนองนิ่งน้ำตาซึม

  คาถาของพระอินทร์ พรหม ยมราช ได้เขียนลงในใบลาน จงรักษาเก็บไว้ให้ดีเพื่อช่วยให้รอดพ้นจากภัยพิบัติ ในยามเกิดเหตุมหันตภัย คาถาเขียนไว้ดังนี้

  ปะโตมตัง ปะละชิมินัง สุขะดต จุติ เมตตะ นินินัง สุขะโต จุติ

 23. hut พูดว่า:

  ผมใ้ช้ MPG-CAPs กับรถยนต์คับ

  ปกติแล้วรถยนต์จะมีการเผาไหม้ที่ไม่หมด หรือไม่สมบูรณ์นั้นเอง
  จึงทำให้เกิดควันดำ และมลถาวะต่างๆ มากมาย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดภาวะโลกร้อน
  และในปัจจุบันนี้เอง มีคนใช้รถบนท้องถนน มากมาย ซึ่งจะทำให้เกิดภาวะโลกร้อนได้เร็วขึ้นมาก

  ซึ่งตัว MPG-CAPs เอง จะเป็นตัวที่ช่วยให้การเผาไหม้ในเครื่องยนต์
  สมบูรณ์มากขึ้น ซึ่งแปลว่า จะสามารถช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ และมลภาวะได้ด้วย
  และนอกจากจะช่วยเรื่องโลกร้อนแล้ว ยังช่วยทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้นานขึ้นอีกด้วย
  และที่สำคัญที่สุดก็คือ จะช่วยทำให้ประหยัดเงินค่าน้ำมันในกระเป๋าตังค์ด้วย
  เพราะ MPG-CAPs เองนั้น สามารถทำให้รถยนต์เรา save น้ำมันไปได้ 10-30%

  ผมก็อยากจะเชิญชวนนะคับให้มาใช้ MPG-CAPs กันมากๆ นะคับ
  เพราะช่วยลดภาวะโลกร้อนนะคับ

  ด้วยความปรารถนาดีจาก

  ฮัท : 086-3288287

 24. คนไทยคนหนึ่ง พูดว่า:

  ง่ะ!!! แล้วคำทำนายของพระพุทธเจ้าจะเกิดเมื่อไรอ่ะ??

  แล้ววันนั้นที่เกิด ฟ้ามืดครึ้มฯ อ่ะ เรียกว่าวันอะไร แล้วเกิดได้ไง??

  ช่วยตอบหน่อยนะ

  *-* ปิ๊งๆ

 25. รักษาโลกกัน พูดว่า:

  เราช่วยเท่าที่ทำได้ไม่เผาขยะ ใช้พลังงานน้อยๆ ไม่ตดบ่อย ปลูกต้นไม้ และอื่นๆ ขอให้ทุกคนรักโลกเหมือนกับที่เราเป็น

 26. ขอบคุณพวกเราทุกคนที่พยายามช่วยโลก แต่ว่าพวกเราได้ติดตามการแก้ปัญหาโลกร้อนในระดับชาติและระดับโลกกันบ้างหรือเปล่าคะ? อาทิตย์นี้ไทยเราเป็นเจ้าภาพการประชุมระดับโลกที่สำคัญมาก แต่คนไทยเราไม่ค่อยได้ข่าวกัน ถ้าสนใจลองเข้าไปตามกันดูที่
  http://www.thaiclimate.org/?p=270#more-270 นะคะ

 27. nu พูดว่า:

  ไช่งับทุกคน หันมาไช้ถุงผ้ากานเทอะงับ

  ช่วยกานลดปานหาโลกล้อน คราฟ

  นะครัฟ

 28. inslawr พูดว่า:

  อย่างน้อยคุณก็น่าจะทำเพจเว็บให้เป็นสีดำทั้งหมดนะ
  ช่วยได้อีกทาง

 29. ไพลินบ.ว พูดว่า:

  หนูใช้ปิ่นโตค่ะ พกพาง่าย สะดวก ซื้อแล้วกินได้เลย สะดวกขนาดนี้แล้วทำไมใครๆถึงไม่ชอบใช้กันนะ อายใช่มั้ยล่ะ น่าจะปิดพวกบริษัทผลิตโฟมนะึคะ

  ปล.อายที่จะใช้ปิ่นโต แต่ไม่อายที่ทำให้โลกร้อนใช่มั้ย

 30. พิเชฐ พูดว่า:

  เมื่อไหร่จะแบ่งช่องทางให้จักรยานวิ่งบนถนนได้ซะที
  รับรองว่าคนเลิกใช้รถอีกเพียบ เพราะน้ำมันก็แพง
  รอมา 30 ปีแล้ว ทำซะทีสิ ไอ้ประเทศไทยเฮงซวย ไอ้ประเทศด้อยพัฒนา คนในประเทศ
  ส่วนใหญ่ก็โง่ แถมขี้เกียจอีกต่างหาก ถ้าไม่ช่วยกันทำก็ปล่อยให้แม่งตาย ๆ ไปซะ

 31. พิเชฐ พูดว่า:

  ใครรู้ช่วยบอกหน่อยจะได้ช่วยทำ

  เพราะเรามีโครงการส่วนตัวจะแจกต้นไม้ให้กับคนที่จะเอาไปปลูกกันเยอะ ๆ จะได้ช่วยลดโลกร้อน โดยจะเป็นโครงการที่ทำต่อเนื่อง งบประมาณส่วนตัวควักเอง

  อยากรู้ว่าต้นไม้อะไรที่มีคุณสมบัติดังนี้ โตเร็ว ราคาถูก ใช้น้ำน้อย ปลูกแล้วดินที่ปลูกดีขึ้น ดูดซับก๊าซไม่ดีจากบรรยากาศได้มาก และปล่อยก๊าซดีสู่บรรยากาศเยอะ

  ช่วยบอกหน่อย จะไปซื้อมาเพาะพันธ์ และจะตั้งลำโพงประกาศแจกฟรี ให้คนรุ่นใหม่ ๆ ตื่นตัวนำไปปลูกกันถ้วนหน้า น่าจะเยียวยาได้

  ถ้ารู้ชื่อต้นไม้ก็รีบ ๆ บอกหน่อยนะ จะได้ช่วยด้วยอีกแรง

 32. นายหมี พูดว่า:

  วิธีง่ายๆ ที่เราทุกคนจะช่วยกันลด ภาวะโลกร้อนครับ

  http://media.learningfundamentals.com.au/combating-global-warming-map.jpg

  จะช่วยกันส่งต่อข้อมูลให้มากคนที่สุดครับ

 33. Tua พูดว่า:

  ผม รักโลกครับที่ผมทำได้ตอนนี้ คือฉีดน้ำขึ้นไปบนท้องฟ้าเพื่อโลกสดชื่น

 34. JAM พูดว่า:

  พยายามอยู่ทุกวิธีครับไม่ว่าจะมากหรือน้อยผมก็ทำผมพยายามใช้ถุงพลาสติกให้น้อยที่สุดไปไหนมาไหนก็คิดดูดีดีว่าคุ้มรึเปล่าออกไปข้างนอกเจอแดดแผดเผาทั้งเราและครอบครัวไม่มาก็น้อยพยามออกไปให้น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น

 35. Ann พูดว่า:

  เป็นนักเรียนค่ะ กำลังจะเป็นนักศึกษา..อิอิ

  สนใจเรื่องภาวะโลกร้อนมากค่ะ และคิดว่ามันเป็นปัญหาใหญ่ด้วย

  ดีใจที่เห็นว่ามีคนให้ความสนใจเรื่องนี้กันมาก

  แอนกำลังจะเข้าสู่รั้วอุดมศึกษา

  เลือกเรียนในคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม

  ไม่แน่ใจว่าตัวเองเรียนถูกทางรึป่าว..

  รักธรรมชาติมากๆ อยากให้ทุกคนรักเหมือนที่แอนรักค่ะ

  ช่วยโลกด้วยนะค่ะ..รับผิดชอบโลก ตอบแทนผืนแผ่นดินที่เราอาศัยอยู่นะค่ะ

  เพราะคนที่ทำลายเขาก็คือเรานี่แหละค่ะ ^^

 36. EE mint พูดว่า:

  ล้มเลิกการเห็นแก่ตัว
  นี่คือ 1 ในการลดโลกร้อน!!!!!

 37. decho พูดว่า:

  ในเมื่อประเทศมหาอำนาจ ซึ่งเป็นตัวการในการทำโลกร้อนยังเห็นแก่ตัว เราคนไทย 1 คน ที่ช่วยกันในการลดการทำให้โลกร้อนก็เหมือน เราเอาน้ำ 1 แก้วไปใส่ในมหาสมุทร แล้วจะทำให้ทะเลลดความเค็ม เลิกฝันเฟื่องกันซะทีเถอะ พระเจ้า

 38. kokoii พูดว่า:

  สวรรค์มายถึงกลั่นแกล้งชาวโลกกันอย่างงี้งะเรายังไม่ทันมีเมียนําก็จะท่วมโลกละนี่หรอสวรรค์มีตา

 39. Dream พูดว่า:

  ทุกๆๆคนต้องช่วยกัน เพราะลูก และ หลาน ของเราต้องอาศัยอยู่บนโลกนี้อีกต่อไป………

 40. pang พูดว่า:

  ปลูกป่าค่ะ ปลูกต้นไม้แล้วได้ประโยชน์มากมายเลย อากาศสดเย็นสดชื่น เป็นต้นน้ำอีกด้วย

  เราเพิ่งกลับจากทำฝายชะลอน้ำในป่ามา ที่นั้นมีอากาศเย็นมาก[ตอนเช้าน่ะ] น้ำก็เย็น อากาศสดชื่นมาก สนุกดี

  ช่วยกันรักษ์โลกน่ะค่ะ ลดใช้พลังงาน เพื่ออากาศเย็นๆ น้ำเย็นๆ คนใจเย็นๆ แล้วโลกจะได้ร้อนน้อยลงค่ะ

 41. ดาวเงิน พูดว่า:

  ผมว่าถ้าใครมี HI5 ผมว่าน่าจะชวนด้วยนะครับ ตอนนี้ผมกำลังเชิญชวนเข้ามาเว็บพวกเราอยู่ ชองผม marksoc306.hi5.com ใครมีก็ช่วยๆกันนะครับ

 42. ชนิสรา พูดว่า:

  ช่วยกันลดภาวะโลกร้อนกันเถอะค่ะ
  ใช้ถุงผ้าเป็นกระเป๋าสวยๆใช้ไปเวลาทำงานได้ ดิฉันใช้อยู่ค่ะ
  ขึ้นรถเมล์ไปทำงานแทนการขับรถไป ประหยัดเงินค่าน้ำมันลดพลังงานน้ำมันด้วย
  ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อลูกหลานของเราน่ะค่ะ

 43. su พูดว่า:

  ช่วยกันลดภาวะโลกร้อนนะคะ!!

 44. Lo พูดว่า:

  เห็นมีคนช่วยกันคนละไม้คนละมืออย่างนี้แล้วปลื้มใจนะคะ
  เราก็กำลังช่วยอยู่เหมือนกัน เช่น เอาถุงพลาสติกมาใช้ซ้ำให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 45. KoHub พูดว่า:

  เคยได้ฟังมา แบบไม่ใช่ข่าวกรอง เขาบอกว่า ทุกๆ 72 ปี อกนของโลก จะเอียงลง 1 ลืปดา
  แกนดลกเอียง สิ่งต่างๆบนดลก เริ่ม เสียสมดุล
  วิธีการ ของ ชาวพุทธ พระพุทธศาสนา เป็นหลักการสากล ทุกคน สามารถปฎิบัติได้ โดยไม่ขัดแย้ง กับ ความเขื่อดั้งเดมที่มีอยู่ ไม่ว่า จะ ศรัทธา ต่อ สิ่งใดอย่างไรก็ตาม

  วิถีทางแห่ง การลดภาวะโลกร้อน
  หาก ชาวโลก พร้อมใจกัน ทำความว่าง ทำใจว่างๆ ไร้กังวล ปลอดสงสัย ให้สติอยู่ในความว่าง รักษา สติ ท่ามกลางความว่างให้เบา เบาขึ้น ยิ่งเบา ยิ่งละเอียด การรับรู้สติ ผ่อนเบาขึ้นเรื่อยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจนนิ่งเย็นในความว่างอย่างมีสติ

  ทำให้ได้ สัก 1,000,000 คน พร้อมๆกันทั่วโลก วินาทีเดียวกัน เย็นนิ่งพร้อมกัน
  ***เขาว่าแกนโลก ที่เอียงไปจะตีกลับ กลิ๊ก ทันที แล้ว ธรรมชาติจะกลับคืนสู่ปกติ

  เชื่อมั้ย ….ไม่ต้องเชื่อก็ได้ ……………ขอเพียงอย่าปฎิเสธ แล้ว ลองทำดู

  KoHub

 46. Bunnie F. พูดว่า:

  ตอนนี้ใครๆ ก็หันมาให้ความสำคัญ และตระหนักถึงภาวะโลกร้อนกันมากขึ้นใช่มั้ยครับ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่งที่คนไทยให้ความร่วมมือร่วมใจกันแก้ไขปัญหาดังกล่าว แต่ผมว่าคนไทยที่เห็นความสำคัญในเรื่องนี้ยังมีน้อยไปนะครับ จริงๆ แล้วถ้าเราสังเกตวิถีชีวิตประจำวันของตนเอง จะพบว่า เรานั้นสามารถช่วยลดมลภาวะให้กับโลกได้อีกเยอะครับ นับวันยวดยานพาหนะส่วนตัวบนท้องถนนในกรุงเทพมหานครก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การจราจรติดขัดมากขึ้น ก่อให้เกิดมลภาวะที่เป็นพิษทั้งกับประชากร และโลก ลองทิ้งความสบายส่วนตัว หันมาใช้ระบบขนส่งมวลชนกันเถอะครับ ถึงแม้ว่าตอนนี้ระบบขนส่ง กทม. จะยังไม่ดีเท่าที่ควร แต่ผมเชื่อว่าหากเราค่อยๆ เริ่มจากตัวเราเองก่อน จากหนึ่งเป็นสอง จากสองเป็นสี่ ทุกๆวัน เริ่มจอดรถทิ้งไว้ที่บ้าน วันเว้นสองวันก็ได้ บางทีหน่วยงานของขนส่ง กทม. อาจเริ่มมีช่องทางแก้ปัญหาและพัฒนาการขนส่งมวลชนขึ้นมาก็ได้ ถ้าเราจอดรถไว้ที่บ้านกัน
  1.ไม่ต้องจ่ายค่าน้ำมันรถที่เเพงขึ้นทุกๆ ที (สมมติว่าประหยัดไปวันละ 100 บ. หนึ่งเดือน(30วัน) ก็ประหยัดได้แล้ว 100 x 30 = 3,000 บาทต่อเดือน เยอะมั้ยครับ?? )
  รวมไปถึงค่าซ่อมบำรุงรถยนต์ ของคุณด้วย คิดดูว่าคุณหมดกับเรื่องพวกนี้ไปมากมายขนาดไหน บางทีอาจจะเป็นเงินออมก้อนโตสำหรับดาวน์บ้านหลังใหม่เลยก็ได้
  2.ไม่ต้องเครียดกับการขับรถซึ่งบั่นทอนสุขภาพจิตเวลารถติด
  3.เป็นการช่วยลดมลภาวะที่เป็นพิษอันดับต้นๆ ให้กับโลก
  4.ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

  *5. ประหยัดงบการต่อเติม และซ่อมบำรุงถนน (ถ้าประหยัดงบในส่วนนี้ได้ กทม. จะได้เอาเงินส่วนนี้ไปพัฒนาอย่างอื่นบ้าง เช่น เพื่อเด็กกำพร้าที่ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อสร้างอุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการให้มีชีวิตที่มีคุณภาพในสังคมเมือง เพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนชรา ที่กำลังจะมีมากขึ้นในอีก 15 ปีข้างหน้า ซึ่งแน่นอนเราก็คงต้องถึงวัยนั้นกันทุกคน)

  6. ลดเวลาการเดินทางไปทำงานหรือไปเรียนกันมากขึ้น จากการต้องฝ่าฟันรถติด 4-5 ชม.ไป-กลับ ต่อวัน อาจจะเหลือแค่ 2 ชม. ต่อวัน

  7. ครอบครัวอบอุ่นมาขึ้น เพราะเราได้เจอหน้ากันเร็วขึ้น มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น
  – คนทำงานอาจมีเวลาไปดูหนังกับแฟนหลังเลิกงาน
  – พ่อแม่อาจพาลูกไปกินข้าวนอกบ้านหรือทำอาหารกินกันเองในครอบครัวแทนที่จะต้องซื้อกับข้าวสำเร็จที่มีแต่ผงชูรส ซึ่งบั่นทอนสุขภาพของคนที่คุณรักโดยไม่รู้ตัว
  – ลูกคุณมีคุณเป็นคนสอนการบ้าน สอนคุณธรรม จริยธรรม ให้เติบโตเป็นลูกที่น่าภูมิใจของคุณ และเป็นคนดีของสังคม

  8. และอื่นๆ อีกมากมายที่คุณเองก็สามารถเรียกร้องสิ่งที่สูญหายไป กับช่วงเวลารถติดบนท้องถนน…

  หากคำถามในใจ ของคุณคือ “ถ้าฉันทำมันอยู่คนเดียวหล่ะ มันจะมีประโยชน์อันใดหรือ ??”

  ผมก็อยากถามคุณกลับว่า แล้วคุณจะรอให้ใครเป็นผู้เริ่มก่อน ?? บางอย่างถ้าพลาดก็แก้ไขได้ แต่บางอย่างที่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว มีแต่คำว่าสายไปแล้ว ที่คุณจะพูดและนึกได้เท่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องรอให้ใครเป็นฮีโร่ เพราะตัวคุณเองก็คือ ฮีโร่ อยู่แล้ว มันขึ้นอยู่กับว่า คุณได้ทำให้สังคมรับรู้รึปล่าว…

  แล้ววันนั้นกรุงเทพมหานครก็จะน่าอยู่มากขึ้น คนเมืองสูดหายใจได้เต็มปอด เหมือนเมืองอื่นๆ บางเมือง ในโลกที่ทุกวันไม่ต้องพบเจอกับคำว่า “รถติด”

  จะดีกว่าไหม ถ้าจะเปลี่ยนคำว่า “สายไป” เป็นคำว่า “เพราะเราเริ่มทำ”

 47. ชิวแมน พูดว่า:

  ผมกำลังจะคิดการใหญ่ลดภาวะโลกร้อนคับ ผมกำลังจะรณรงค์ลดโลกร้อนคับ ที่จ.เชียงราย
  ผมกำลังหาข้อมูลอยู่ครับ แล้วจะเอามารวมไว้ในกระดาษA4 แผ่นเดียวแล้วแจกจ่ายให้ทั่ว พร้องทั้งอธิบายให้ทุกคนเข้าใจ ผมจะเป็นต้นแบบของเยาวชนในการลดโลกร้อนคับ โดยการที่ผมจะปั่นจักรยาน เผยแพร่ข้อมูลนี้ให้ทุกคนได้รับทราบ แล้วผมคิดว่า ต่อไปคงจะมีแนวร่วมมากขึ้น

 48. sahathopak2u พูดว่า:

  เราอยากจะเสนอแนะการลดภาวะโลกร้อนด้วย ท่อไอเสียเทอร์โบ เป็นท่อไอเสียที่ลดการทำงานของเครื่องยนต์ เมื่อเครื่องทำงานน้อยลง การใช้เชื้อเพลิงก็จะน้อยลงตาม และสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล เมื่อเปลี่ยนแล้วจะไม่เกิดควันดำทันที่และตลอดไป เมื่อไม่มีควันดำ ก็ช่วยลดมลภาวะเป็นพิษ
  นี่ไม่ใช่การโฆษณาชวนเชื่อ แต่เราอยากช่วยแก้ปัญหาภาวะโลกร้อน และ มลภาวะเป็นพิษ จริงๆ

  เชิญพิสูจน์ได้

  ชัยณรงค์ 0816597335

 49. กุเด็กกาญ พูดว่า:

  บ้านผมมีแอร์2ตัวแต่ผมบอกแม่ว่าไม่ต้องเปิดเลย
  เพราะจะทำให้เกิดภาวะโลกร้อนได้นับแต่วันนั้นมา
  พวกบ้านผมก็ไม่เคยเปิดเลยทุกคนก็ช่วยกันแบบผมได้นะคราบ
  บะบาย Gu ใต้ วิสุทธกาญจนบุรี

 50. กานต์ พูดว่า:

  คือ ผมอยากได้ความเป็นมาของภาวะโลกร้อนครับ

Leave a Reply