Whyworldhot.com Header Image

หนังสือ โลกร้อน ความจริงที่ไม่มีใครอยากฟัง

รูปภาพหนังสือ โลกร้อน ความจริงที่ไม่มีใครอยากฟัง (แปลจาก หนังสือ An Inconventint Truth)หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือของคุณอัล กอร์ เล่มหนึ่งครับ โดยจะเป็นหนังสือที่มีเนื้อหาเหมือนในภาพยนต์เรื่อง An Inconventint Truth ครับ

บางคนอาจคิดว่าเนื้อหาเหมือนในภาพยนต์เลยไม่อยากได้ แต่สำหรับใครที่อยากได้เป็นหนังสือเพื่อนำข้อความ หรือ รูปภาพต่างๆ ไปใช้ผมก็แนะนำ หนังสือเล่มนี้ครับ เพราะ เป็นหนังสือที่แปลมาจากต้นฉบับของคุณอัล กอร์ โดยตรง

ผู้แต่ง : อัล กอร์
ผู้แปล : คุณากร วาณิช์วิรุฬห์
จัดพิมพ์โดย : สนพ.มติชน
จำนวนหน้า : 325 หน้า
ISBN : 9789743239236


รายละเอียด
: เรื่องราวในหนังสือเล่มนี้ นำมาจากเหตุการณ์จริงเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของโลกที่กำลังเผชิญอยู่ อัล กอร์ ผู้ซึ่งเคยลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในอีกด้านหนึ่งนั้น เขาเป็นคนที่สนใจอย่างจริงจังในเรื่องของสิ่งแวดล้อม เขาได้ออกเดินทางท่องไปทั่วโลกเพื่อนำเสนอผลงานที่ว่าด้วยเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลก ผลงานของเขาได้ชี้บอกข้อมูลที่ว่าในเวลานี้ มนุษยชาติต้องเผชิญหน้ากับอุณหภูมิโลกที่ร้อนขึ้น หรืออาจต้องเผชิญกับภัยพิบัติที่จะติดตามมา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการติดตามการเดินทางทั่วโลกของอัล กอร์ เพื่อทำหน้าที่เสมือนตัวแทนของการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมของโลก เนื้อหาของหนังสือนำเสนอความจริงที่โลกกำลังถูกทำร้าย โดยคนที่อาศัยอยู่บนโลกนั่นเอง An Inconvenient Truth คือ บทเรียนที่ว่าด้วยหายนะของโลกและสิ่งแวดล้อม มันคือความจริงที่จะช็อคทุกคน ด้วยหลักฐานจริง และข้อมูลความจริงทั้งหมด

Credit : Matichon Book

9 Responses to “หนังสือ โลกร้อน ความจริงที่ไม่มีใครอยากฟัง”

 1. SvZ พูดว่า:

  ฝากเพื่อนๆที่ zone-it ไปซื้อแล้วอ่ะครับ

 2. SvZ พูดว่า:

  อยากได้จังเลย

 3. atta พูดว่า:

  จะหามาอ่านให้ได้

 4. Bua พูดว่า:

  สวัสดีค่ะ

  ขอบคุณสำหรับบทความเพื่อโลกของเรานะคะ และพอดีเห็นว่าเป็นบทความที่ดีมากๆ หากเราอยากขอไปเผยเเพร่ในเว็บไซต์ http://www.vcharkarn.com/ ไม่ทราบว่าจะได้หรือเปล่าค่ะ หรือต้องทำอย่างไรบ้าง

  พอดีว่าหาอีเมลล์ติดต่อทีมงานของ Why world hot ไม่ได้เลยค่ะ

  http://www.vcharkarn.com เว็บไซต์ด้านวิชาการและการศึกษา ที่ได้รับรางวัลเว็บไซต์เพื่อการศึกษาที่มีผู้ชมมากที่สุด ในปี 2549 จาก Truehits มีความประสงค์ที่จะเผยแพร่บทความที่มีสารประโยชน์ให้กับเยาวชน และผู้ที่สนใจทั่วไป

  บัว
  ผู้ดูแลเนื้อหาว็บไซต์ค่ะ

 5. ปิรันย่า พูดว่า:

  สวัสดีค่ะ
  ตอนนี้เขียน blog เกี่ยวกับ ภาวะโลกร้อน เพื่อรณรงค์แก้ปัญหาในช่วงวันสิ่งแวดล้อมโลก เพื่อให้คนไทยตระหนักถึงความเดือดร้อนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ เพื่อช่วยลูกหลานให้มีโลกที่น่าอยู่ต่อไปค่ะ ขอนำLogo และ urlไปเผยแพร่ให้คนเข้ามาเยี่ยมชม และ จะขอคัดเอาเนื้อหาบางส่วนไปลงใน blog ในเรื่องต่อๆไปด้วยคนนะคะ

  สำหรับตอนนี้เรื่องที่เขียนไว้แล้วก็มี
  1. Hot Love NOT Hot World!!!….รักโลก หยุดทำโลกร้อน! 5 มิถุนายน 2007 วันสิ่งแวดล้อมโลก World Environment Day 2007 http://www.oknation.net/blog/nanahahe/2007/06/04/entry-1

  2. สารพันวิธีคลายร้อนแบบไทยๆ ประหยัดไฟ ไร้มลพิษ [รักโลก หยุดทำโลกร้อน!] – เพิ่มเคล็ดลับวิธีช่วยกันกู้โลก http://www.oknation.net/blog/nanahahe/2007/06/04/entry-2

  3. ผลกระทบทางธรรมชาติ จากภัยโลกร้อน เชิญร่วมเป็นสักขีพยานในหายนะ… ของทุกภูมิภาคในโลก
  http://www.oknation.net/blog/nanahahe/2007/06/05/entry-1

  เรื่องต่อไป จะเขียนเกี่ยวกับ บทบาทประเทศไทยในการแก้ปัญหาภาวะโลกร้อน ค่ะ

  หากมีเวลา เชิญแวะไปเยี่ยม blog ด้วยนะคะ

  นานา ฮาเฮ
  หลากหลายลีลานานาสาระ มาดูคู่มือทำblog มามองโลกอย่างเข้าใจ มาไล่ตามข่าวอย่างจริงจังและจริงใจ ให้ข้อมูลความรู้ สิ่งบันเทิง ส่งเสริมแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อคนไทยให้รู้รักสามัคคี
  Permalink : http://www.oknation.net/blog/nanahahe

  ขอบคุณมากค่ะ

  ขอแสดงความนับถือ
  ปิรันย่า

 6. penprapha พูดว่า:

  มนุษย์คือตัวสูงสุดของบ่วงโซ่อาหารของโลก ที่มีสติปัญญาเฉียบแหลมกว่าสัตว์ทั้งปวง ควรอย่างยิ่งที่จะต้องลดความเห็นแก่ตัว และหยุดการทำลายล้าง หันมาช่วยกันประคับประคองให้โลกของเรา คงอยู่เพื่อลูกๆหลานๆของเราเอง และเพื่อนร่วมโลกทุกสายพันธ์ จงน้อมนำเศรษฐกิจพอเพียงแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้ดำรงชีวิต เลิกทะเลาะเสียที หยุดเอารัดเอาเปรียบกันได้แล้ว ถึงเวลาที่ทุกคนจะต้องช่วยโลกของเราแล้ว

 7. THE_projestter พูดว่า:

  สู้ๆครับภาวะโลกร้องอาจจะแก้ได้50-50งืมๆถ้าทุกคนร่วมมือร่วมใจกันครับอาจจะแก้ได้แต่น่าจะยากละเราอยู่มาวันๆเรายังไม่สนใจเรื่องนี้เลยเราสนใจแต่การเรียนทำสอบไห้ผ่านอย่างเดียวเราต้องร่วมมือกันแปปเดียวหลอกถึงจะทำให้ภาวะหายไปหรือไม่ก็ได้แต่ก็ถ่วงเวลาให้นานขึ้นได้ครับ ผมเอาใจช่วยครับ++

 8. Official Alex Rodriguez Jersey พูดว่า:

  และหยุดการทำลายล้าง หันมาช่วยกันประคับประคองให้โลกของเรา คงอยู่เพื่อลูกๆหลานๆของเราเอง และเพื่อนร่วมโลกทุกสายพันธ์ จงน้อมนำเศรษฐกิจพอเพียงแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้ดำรงชีวิต เลิกทะเลาะเสียที หยุดเอารัดเอาเปรียบกันได้แล้ว ถึงเวลาที่ทุกคนจะต้องช่วยโลกของเราแล้ว

 9. Tassilyn พูดว่า:

  Short, sweet, to the point, FREE-exactly as inofrmaoitn should be!

Leave a Reply