Whyworldhot.com Header Image

ผลกระทบของภาวะโลกร้อน

หน้านี้เป็นการรวบรวม บทความ ข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับภาวะโลกร้อนครับ รวมถึงบทความบางส่วนที่ได้ถอดความจาก An Inconvenient Truth ครับ

59 Responses to “ผลกระทบของภาวะโลกร้อน”

 1. witthawin พูดว่า:

  เป็นเวปที่ดีมากเลยครับ สำหรับคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ อ่านแล้วขนลุกทุกภาพเลยครับ โลกเราเปลี่ยนแปลงเร็วมากครับ เร็วจนเราปรับตัวไม่ทันจริง ๆ

 2. Adtasit Jiamchawee พูดว่า:

  Global warming, fossil-fuel pollution, diminishing oil reserves, soaring energy prices… hardly a day goes by without something in the news about these major international problems.

  How does this affect you and your business? Look at it this way; something generating this much attention only underlines its importance. That’s why whole governments are now obliged to address these issues.

  So if your business touches any of these areas. Why not tell the world? Because the world is looking for answers

  Entech Polutec Asia 2007 and Renewable Energy Asia 2007
  6-9 June 2007 BITEC, Bangna, Bangkok, Thailand

  Visit: http://www.thai-exhibition.com/entech/
  For more information on how you can help the environment!

 3. Wanika พูดว่า:

  เข้ามาหาข้อมูลทำรายงานเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนค่ะ น่าสนใจมากเลยค่ะ อ่านแล้วได้ข้อคิดหลายอย่างเลยทีเดียว แล้วหนังที่ว่านั้นเคยดูค่ะ เป็นหนังที่ให้ข้อคิดดีๆ มากค่ะ

 4. Pangpond พูดว่า:

  ขอบคุณมากเลยค่กำลังหาข้อมูลเหมือนกันเรื่องบางเรื่องยังไม่ทราบรู้แล้วทึ่งค่ะ
  ยังไงก็จะช่วยรักษาโลกค่ะ จะพยายามไม่ทำให้โลกร้อนเพื่อนตัวเราเอง
  ยังไงก็ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ที่หาข้อมูลดีดีและสิ่งดีดีมาให้ดูกัน

 5. Mr.energy พูดว่า:

  พลังงาน กับ การแก้ปัญหาสภาวะเรือนกระจกซึ่งทำให้โลกร้อน
  ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราทั้งหลายใช้พลังงานความร้อนกันเป็นอันมากซึ่งมีผลกระทบต่อโลกในทางที่เลวร้าย และยิ่งทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ยากที่จะแก้ไขแล้วในขณะนี้
  ถ้าพวกเราชาวมนุษย์โลก ไม่หยุดการใช้พลังงานความร้อนซะตั่งแต่ตอนนี้ ก๊าซคาบอนไดออกไซด์ ซึ่งลอยอยู่ในชั้นบรรยากาศในสภาพเรือนกระจกนั้น จะมีอายุยืนอยู่ถึง 100 ปี ลูกหลานของเราจะเป็นผู้รับมรดก อันเลวร้ายนี้ จากพวกเรา ซึ่งเป็นผู้กระทำ
  วิธีแก้ไขอย่างได้ผล
  เราต้องหยุดการใช้พลังงานความร้อนจากน้ำมัน และพลังงานทุกชนิดที่ปล่อยก๊าซ คาบอนไดออกไซด์ออกสู่ชั้นบรรยากาศโลก
  ถ้าไม่ใช้พลังงานความร้อนแล้วจะใช้พลังงานอะไรกัน
  คำตอบคือ
  ณ ตอนนี้ ได้มีผู้ทำการวิจัยพลังงานทดแทนใหม่ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาใหญ่ ที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้
  พลังงานทดแทนใหม่นี้คือ เครื่องจักรกลพลังงานความเย็น
  ทุกคนจะเคยได้ยินแต่ เครื่องจักรกลพลังงานความร้อนกัน ใช่ไหมครับ แต่นี้กลับกลายเป็น เครื่องจักลกลพลังงานความเย็น แล้วมันใช้เชื้อเพลิงหรือพลังงานอะไรกัน แน่
  ครับ เชื่อเพลิงนั้นอยู่ในรูปแบบของของเหลว ซึ่งจะต้องดูดและแยกออกมาจากอากาศ และถูกนำมาใช้กับเครื่องจักรกลแนวใหม่ ซึ่งเครื่องจักรกลชนิดนี้จะดึงดูดเอาพลังงานความร้อนจากอากาศเข้ามาและแปลเปลี่ยนไปเป็นพลังงานกล จากนั้นก็ใช้ก๊าซในอากาศที่ถูกกลั่นให้เป็นของเหลวเข้ามาทำปฏิกริยากันภายในเครื่องจักรนั้น
  เครื่องจักรจะให้พลังงานกล และปลดปล่อยความเย็นออกมาทิ้งสู่ชั้นบรรยากาศโลกที่อุณหภูมิ ลบ 50 องศาC ซึ่งแน่นอนที่สุดครับ เครื่องจักรพลังงานความเย็น พลังงานทดแทนใหม่นี้จะช่วยแก้ไขปัญหาใหญ่ๆของโลกได้ถึง 2 ปัญหาเลยที่เดียว
  1 สามารถแก้ไขปัญหาการขาดแคลนพลังงานเชื้อเพลิงได้ และเราจะมีพลังงานทดแทนให้ใช้กันอย่างเกินพอครับ
  2 สามารถแก้ไขปัญหาสภาวะเรือนกระจกได้โดยสิ้นเชิง ซึ่งจะทำให้โลกเย็นลงได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ก๊าซคาบอนไดที่ยังคงค้างอยู่ในชั้นบรรยากาศนั้นจะไม่เป็นผลอีกต่อไป
  ผู้วิจัยกล่าวว่า โครงการนี้ ปัจจุบันยังอยู่ในขั้นตอนการวิจัย และกำลังรอการจดสิทธิบัตรอยู่ครับ
  ใครที่สนใจ และมีภาระใจที่จะช่วยกันร่วมแก้ปัญหาใหญ่ของโลกนี้
  เราขอเชิญท่านร่วมกันสนับสนุนโครงการนี้ได้ด้วยกันครับ
  ติดต่อมาที่คุณ คริสต์ สิริกุล โทร 081 4472678
  หรือ Email มาที่ [email protected]

 6. sajeenara supsarn พูดว่า:

  เป็น website ที่กำลัง intrend มากๆค่ะ เพราะกระแสตื่นตัวเรื่องโลกร้อนเริ่มมีผู้เห็นความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆแล้วนะคะ ดิฉันเป็นอีกแรงหนึ่งที่จะช่วยลดภาวะนี้ รวมทั้งสอนลูกด้วยค่ะ

 7. wwwza พูดว่า:

  ถ้าทุกคนบนโลกสีเขียวใบนี้ยังไม่หยุดความเห็นแก่ตัว ยังขูดรีดเอาผลประโยชน์จากแผ่นดิน สิ่งแวดล้อมและเพื่อนร่วมโลก อย่างมากมายเช่นทุกวันนี้ พวกเราทุกคนจะต้องประสบกับความเดือดร้อนแสนสาหัส อย่างยิ่งในเร็ววัน ขอให้พวกเราแม้จะเปรียบเช่นมดตัวน้อยๆ ของโลก ก็จงหาทางช่วยเหลือโลกของเราอย่างต่อเนื่องและไม่หยุด ข้าพเจ้าลดการใช้พลังงานไฟฟ้าโดยเข้านอนแต่วัน ทำสมาธิ และตื่นแต่เช้าเพื่อไปรอรถเมล์ อากาศเช้าแถวชานเมืองแม้จะไม่ถึงกับบริสุทธิ์ แต่ก็สดชื่นไม่น้อย พยายามเดินขึ้น-ลงบันได( 4 ชั้น)แทนการใช้ลิฟท์ อยู่เสมอ และวันหยุดครอบครัวเราก็ช่วยกันปลูกต้นไม้ จนรอบบ้านของพวกเรามีแต่ต้นไม้เต็มไปหมด แต่ข้าฯคิดว่ายังไม่ดีพอ ไม่มากพอเลย จึงอยากชวนเพื่อนๆทุกคนช่วยกัน จะดีไหมเจ๊า……

 8. za_leng พูดว่า:

  เป็นเวบที่ดีมากๆค่ะ กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้อยู่เลย
  อยากให้คนที่วไปรู้จักเวบนี้จังค่ะ
  ทุกคนจะได้ตื่นตัวกับเรื่องภาวะโลกร้อนกันซะที ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย

 9. ? พูดว่า:

  กระแส Global warming ,Al Gore กำลังดังมากเลยนะเนี่ย

 10. U(dont)Know Who พูดว่า:

  ความร้อนระดับที่เราได้รับอยู่ทุกวันนี้ เป็นเพียงส่วนน้อยของความร้อนที่โลกเราควรจะได้รับทั้งหมด เพราะจริงๆแล้ว..global warmingไม่ใช่แค่ปัญหาเดียวที่เราทุกคนกำลังเผชิญอยู่ Global Dimming คือสิ่งกำบังเราจากหายนะอยู่ชั่วคราว มันคือเหตุผลที่ทำให้เรายังไม่โดนย่างสดกัน และเมื่อใดก็ตามที่ฟ้าใส แสงอาทิตย์ส่องผ่านชั้นบรรยากาศได้ดีขึ้น หรือเกือบเป็นปกติ..เมื่อนั้นร่มกันแดดที่กางอยู่ก็จะหุบลง..คลื่นความร้อนอาจคร่าชีวิตคน สัตว์และพืชไปมหาศาลเลยทีเดียว ระเบิดเวลากำลังนับถอยหลังแล้ว..

 11. ไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอ พูดว่า:

  คืออยากรู้ไครรู้ช่วยตอบหน่อยได้ไหมครับว่าประเทศไทยปล่อยco2เป็นอันดับที่เท่าไหร่ของโลกและปล่อยเป็นกี่เปอเซ็น

 12. thaicom พูดว่า:

  โลกร้อนเกิดจากอะไร

 13. PP........^_^ พูดว่า:

  อากาศเปลี่ยนแปลงบ๊อยบ่อยจัง

 14. การที่เราเกิดมาบนโลกเราไม่รู้ว่าจะอยู่บนโลก ได้นานแค่ไหนจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคต

 15. วิธีลดปัญหาภาวะโลกร้อน วิธีหนึงที่ทำง่ายแต่ได้ผลมากคือการลดการเผาขยะ โดยเฉพาะในโรงเรียน โดยวิธีการนำมารีไซเคิล ที่โรงเรียนผมมีโครงการให้นักเรียนสมัครสมาชิกเก็บขยะโดยตั้งชื่อโครงการเป็นโครงการเพชรพลอยคอยเราเก็บ เก็บทุกวัน(จัดเวร)ไม่ว่าในหรือนอก
  โรงเรียน แล้วนำไปขาย เงินที่ได้ก็จัดสรรปันส่วน ทำให้เกิดผลหลายอย่างแก่นักเรียน ไม่ว่าจะเป็น มีรายได้พิเศษ มีคูณลักษณะที่ดีในด้านความสะอาด ยังเกิดผลดีถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีก ใครจะเอกความคิดนี้ไปใช้จะเกิดผลบุญแก่ท่านนะครับ อย่าอายถ้าจะทำความดี ช่วยโลกเรา

 16. นะห์ พูดว่า:

  ดีมากคะที่ทำเว็บไซด์นี้ขึ้นมา

 17. bowZ พูดว่า:

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ให้มาในเบื้องต้นน่ะค่ะ
  ทำให้รู้อารายมากขึ้นเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนเลย
  ขอบคุณมากค่ะ

 18. mild พูดว่า:

  น่าจะเป็นภาษาไทยนะ แต่บางอันก็ไทยแต่บางอันก็ English (T0T)

 19. mozard_arm พูดว่า:

  ดีแล้วครับพี่ที่ทำ Website นี้ขึ้นมา แต่อยากให้พี่เพิ่มสิ่งที่ทำให้เกินภาวะโลกร้อนด้วยอ่ะครับผม แล้วจะโปรโหมด Web ให้นะครับผม ขอบคุงงับ

 20. Paloy พูดว่า:

  พี่ๆ ค๊ะ สงสัยคะว่าการประหยัดน้ำมีผลยังไง กับเรื่องภาวะโลกร้อนค๊ะ ช่วยหนูด้วยคะหนูอยากได้คำตอบ เพราะจะจัดโครงการปลูกป่า เร็วๆ นี้แต่หาข้อมูลไม่จบซะที กลัวจะไม่ได้ทำค่ายคะ

 21. stokovitz พูดว่า:

  เวลามีค่าสำหรับทุกคนบนโลก โดยเฉพาะเวลาที่ทุกชีวิตบนโลกได้ดำรงอยู่ด้วยความสุข
  เรามาช่วยกันรักษาเวลาอันมีค่านี้กันไว้เถิด

 22. D?ViL_NT พูดว่า:

  เระเราจาทามยางไงให๊หายภาวะโลกร๊oนง่ะค๊าฟ

  บอกหน่อยนะ^^”

  ><”

  =:l:= =:l:=

 23. Siwa พูดว่า:

  ขอขอบพระคุณอย่างมากมาย สำหรับเว็บนี้ที่ให้ความรู้อย่างมาก กำลังหาข้อมูลเพื่อนำมาใช้กับงานเหมือนกัน และอะไรหลายๆ เรื่องที่ยังไม่รู้เลย เพราะไม่มีเวลาพอที่จะมาศึกษาตรงๆ กับด้านนี้ นอกจากเวลาที่ไม่กระทบงานประจำ และเป็นงานที่ได้รับเกี่ยวกับด้านนี้ตรงๆ เลย ซึ่งหน่วยงานภาครัฐต้องดำเนินการ โครงการลดการใช้พลังงานในภาคราชการ ซึ่งเป็นงาน โครงการที่ยังไม่อยู่ในงานประจำของหน่วยงานภาครัฐ และเวลาที่จะดำเนินการให้ได้ดีกว่านี้น้อยมาก พยายามหาข้อมูลให้บุคลากรในหน่วยงานรับรู้ ร่วมสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์พลังงาน ในหน่วยงาน ที่บ้าน ช่วยรักษาโลกและพยายามไม่ทำให้โลกร้อน ก็เพื่อตัวเราเอง เพื่อหน่วงาน เพื่อโลกที่เราอยู่ ณ วันนี้
  ขอขอบคุณ สำหรับข้อมูลดีดีและสิ่งดีดีที่ท่านนำมาเผยแพร่ให้ดู

 24. Yehudi Menuhin พูดว่า:

  น่าจะมีข้อมูลภาวะโลกร้อนที่ละเอียดมากกว่านี้เพราะผมกำลังถูกครูที่โรงเรียนสั่งให้ทำรายงานเรื่องนี้อยู่มีเป็น 100 หน้ายิ่งดี ขอร้อง หาโคตรยากเลย

 25. ratchanon พูดว่า:

  ดีมากเลยครับและมีความรู้ด้วยเป็น Websiteที่ดี

 26. OneDevil พูดว่า:

  รบกวนช่วยหาข้อมูลเรื่อง Global Dimming และแปลเป็นภาษาไทย และประชาสัมพันธ์ให้หน่อยได้ไหมครับ
  ผมดูรายการของสารคดี BBC เกี่ยวกับแสงที่ส่องลงมายังผิวโลกได้น้อยลง เพราะอนุภาคของการเผาไหม้ของน้ำมัน ทำให้เมฆกลายเสภาพเป็นกระจกสะท้อนแสงและความร้อนบางส่วน ทำให้โลกใต้ระดับเมฆเย็นลง ในขณะที่ สูงกว่าระดับเมฆร้อนขึ้นเพราะภาวะเรื่อนกระจก ทำให้ผลการคำนวนอุณหภูมิที่สูงขึ้นจากภาวะเรือนกระจกคลาดเคลื่อน และผลการคำนวนใหม่คือโลกจะร้อนขึ้นจาก5องศาเป็น10องศา ในเวลาที่เร็วกว่าคำนวนไว้เดิม2เท่า
  ดูแล้วก็จับความได้ประมาณนี้ครับ แต่ก็ยังมีที่ไม่เข้าใจหลายอย่าง เช่น
  ที่บอกว่า ความแห้งแล้งในเอธิโอเปีย เกิดจาก ภาวะGlobal Dimming เกิดจากเมฆฝนที่เคยเคลื่อนผ่านกลับเคลื่อนลงทางใต้ และไปตกในมหาสมุทรแทนที่จะตกในแผ่นดิน อันนี้ไม่เข้าใจครับ
  แต่วิธีแก้คือ ลดการใช้น้ำมัน

 27. khunmona พูดว่า:

  จะส่ง เวป นี้ต่อให้เพื่อนๆคะ

 28. twilight program พูดว่า:

  ต้องการความช่วยเหลือด่วนเลยคะ สำหรับท่านที่ต้องการสนับสนุนกิจกรรมการลดภาระโลกร้อน รีบส่งความช่วยเหลือมาด่วนเลยนะคะ จะช่วยในการเข้าร่วมกิจกรรมคือมาเที่ยวขมงานก้อได้ หรือมีไอเดียเด็ด ๆ ยินดีรับข้อเสนอนะคะ หรือจะเข้าร่วมออกบูธในงานเพื่อขายสินค้าที่ช่วยแก้ปัญหาโลกร้อน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายพื้นที่คะ จัดงานที่ม.รามคำแหงหัวหมาก สำหรับวันจัดงานประมาณต้นเดือนเม.ย. วันที่ยังไม่ได้สรุปคะ อยู่ระหว่างเตรียมงาน รีบติดต่อกลับด่วนเลยนะคะตอนนี้กำลังเป็นกิจกรรมของนักศึกษาระดับปริญญาโทคะ จะจัดงานที่เกี่ยวข้องกับ Robotที่สามารถแก้ปัญหาโลกร้อนคะ ซึ่งอาจจะเป็นเครื่องทำอาหารอัตโนมัติ สนใจติดต่อที่ [email protected] คะ

 29. KAKA พูดว่า:

  ตัวปัหาใหญ่ของภาวะโลกร้อน คาร์บอน มีเทน ฟีออล(CFC) ไนตัสออกไซด์

 30. Atiwich lawandee พูดว่า:

  อธิวิชญ์ หล้าวันดี ครับ
  ยินดีมากครับที่จะช่วยกิจกรรมลดโลกร้อน เพื่อลูกหลานในอนาคต

 31. ห้องเรียนสีเขียว พูดว่า:

  เรามีกิจกรรมดีมาฝาก
  เนื่องจากทางเรากำลังรณรงค์การลดการใช้ไฟฟ้าเพื่อลดภาวะโลกร้อน
  สนใจหรือต้องการสอบถาม

  [email protected]

 32. weerayuth พูดว่า:

  พวกเราช่วยกันลดภาวะโลกร้อนกันได้หรือไม่
  เรามีกิจกรรมดีๆมาฝากเพียงเเค่ทุกๆเดือนเราช่วยกันประหยัดไฟเเค่นี่ก้อลดภาวะโลกร้อนได้เเล้วเราต้องการคนมารวมกลุ่มกันเยอะๆจะได้ช่วยกันทำหั้ยโลกของเราน่าอยู่ขึ้น
  สนใจติดต่อเป็นสมาชิกหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ [email protected]
  โดยไม่เสียค่าอะไรใดๆทั้งสิ้นเพียงเเค่มีใจที่อยากจะช่วยลดภาวะโลกร้อนก้อพอเเล้ว(โดยเราจะมีวิธีประหยัดไฟฟ้าดีๆมาเเนะนำ)
  ทุกคนที่เป็นสมาชิกกับเราจะจัดว่าเป็นครอบครัวคนสีเขียวด้วยกัน
  ขอขอบคุณทุกท่านที่สนใจเเละร่วมกันลดภาวะโลกร้อนไว้นะที่นี้ด้วย

 33. arthuran พูดว่า:

  ดีครับที่มีข้อมูลภาษาไทยแบบนี้ให้อ่าน

  ปกติดูแต่ใน Discovery Channel หรือ National Geographic


  http://arthuran.net

 34. คนเชียงใหม่ Chiang Mai people พูดว่า:

  I think that the passenger aeroplane is the major cause of global warming. Please estimate each flight, a passenger aeroplane carries tons of gasoline to burn to produce how many ton of carbondioxide at the altitude of about 10 -12 kilometers above the surface of the earth. Then please estimate each day how many flights we use the aeroplane all over the world.

 35. Somprathana พูดว่า:

  very good website

 36. lonnawee พูดว่า:

  1.no by electic

 37. hall พูดว่า:

  ภาวะโลกร้อนสำคัญมาก คือจริงๆ เราตกใจไปเองแหละ เรียกว่าโลกมันอุ่นขึ้นจะดีกว่า ซึ้งทำให้น้ำแข็งละลาย อาจจะคิดว่าน้ำท่วมโลกมันเปนไปไม่ได้ แต่มันสามารถเปนได้ จากที่ผมได้คำนวณ น้ำทะเลได้กัดเซาะ จังหวัด สมุทรสงคราม น้ำได้กัดเซาะพื้นดินเข้ามาถึง20โลเมตร
  ณ ตอนนี้ได้เซาะพื้นที่ ประมาน จังหวัดปทุม ตอนแรกผมก้ไม่เชื่อว่ามันจะท่วมได้ แต่ตอนนี้ได้เชื่อแล้ว เพราะที่เราเคยเหนว่าน้ำแข็งขั้วโลกทล่ม มันอาจดูเหมือนก้อนเล็กๆ แต่จริงๆแล้วมันหนาและสูงเกือบๆ ตึกใบหยก2 คุณลองคิดดูซิว่า ถ้ามันละลายหมด ทั้งขั้วเหนือและใต้ คุนคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น จุดเยือกแข็ง คือ0 องศา แค่มันเลยมา0.1องศามันก็ละลายแล้วคับ ไม่ต้องถึง1องศา ณ ตอนนี้ที่เรากำลังใช้ชีวิต มันก้ละลายไปเรื่อยๆ คุณอย่าคิดว่ามันเปนเรื่องไกลตัวคุณ ตอนนี้มันจะสำคัญต่อชีวิตมาก เราสามารถช่วยได้คือ ใช้พลังงานหรือไฟฟ้าให้น้อยลง เพราะว่าโลกของเราตอนยุคแรก มันมีความหนาแน่นของอากาสน้อย แต่ตอนนี้มันมีเยอะ จึงทำไห้ความร้อนมันระบายออกนอกโลกไม่ได้ จึกทำให้โลก อุ่น ขึ้น
  รู้แบบนี้แล้วเราจะต้องช่วยกันรักษาโลกของเราไว้นะครับบ!!

 38. pui พูดว่า:

  ช่วยกันนะคะเราทุกคนสามารถดูแลโลกนี้ได้

 39. PetePDS54 พูดว่า:

  Hi Chalet.

  Ur website are superb!!!

  thanx for the info.

  Pete

 40. นนทวรรธน์ พูดว่า:

  คนเรามันโง่มากๆ

  ทำร้ายชีวิตของสิ่งอีกมามากเเล้ว

  ผมอยากด่ามันนะครับ

  เอาเว็บนี้ให้มันดูนี้ละครับ

  มันจะได้รู้ว่ามันทำร้ายสิ่งอื่นมามากเเค่ไหน

  ………………………………………………………………………………….

  อยากคุยกับผมก็อีเมล [email protected] นะครับ

 41. มาย พูดว่า:

  เว็บนี้ดีมากค่ะ สามารถให้ความรู้ได้เยอะมาก ขอบคุณนะค่ะที่สร้างเว็บนี้ขึ้นมา

 42. ด่วน พูดว่า:

  อยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับการเกิดภาวะเรือนกระจก และปัญหาอื่นๆ พร้อมทั้งวิธีแก้ปัญหาอ่ะค่ะ

  แต่ หาไม่เจอ คือข้อมูลมันไม่ได้ตามที่ต้องการอ่ะค่ะ

 43. ด่วน พูดว่า:

  ช่วยหน่อยนะคะ

 44. iluZ พูดว่า:

  เป็นเว็บที่ดีมากๆ เลยครับ ควรจะสนับสนุนให้คนไทยหันมาสนใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ไม่งั้นอนาคตคงแย่แน่ๆ ครับ ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะเอาลิ้งไปแปะหลายๆ ทีเลย ^^

 45. รัฐ เรืองโชติวิทย์ พูดว่า:

  ความสำคัญของปรากฏการณ์โลกร้อน คือการให้มนุษย์ รู้สึกตัวในการกระทำของมนุษย์ การบริโภค การใช้พลังงานอย่างฟ่มเฟือย การใช้ทรัพยากรอย่างไม่จำกัด ผลของเสียโดยเฉพาะอากาศเสีย จากการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล ก็ให้เกิดผลกระทบไปทั่วโลก สำหรับคนไทย คือการรู้จักปรับตัว(adaptation) ให้เวลาในการฟื้นตัวของโลก การใช้ทรัพยากรอย่างประหยัด รวมทั้งการปลูกต้นไม้ ให้ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอน สำคัญสุด คือการบริโภคอย่างมีสติ รู้จักพอเพียง

 46. apple พูดว่า:

  อยากให้ WED มาทำกิจกรรมร่วมกันคะ

 47. หนูนา มมส. พูดว่า:

  OK…OK….
  ตอนนี้บางคนอาจคิดว่ามันสายเกินไปซะแล้วทำอย่างไรก็แก้ไม่ได้…..แต่บางคนก็บอกว่า…ไม่นะ มันต้องแก้ปัญหาได้สิ…ด้วยวิธีแบบนี้ แบบนั้น…ๆๆๆ
  ….แต่อยากถามทุกท่านที่คิดอย่างนั้น ทั้งที่บอกว่ามันสายเกินไปและบอกว่าเรายังมีวิธีแก้ได้..
  ……..ขณะที่ท่านคิด ท่านพูด หรือทำอะไรก็ตาม…ท่านถามใจตัวเองดูซิว่า เราๆท่านๆ รู้จักพอหรือยัง” พอเพียง…ตามแนวพระราชดำริ” ถ้าบอกใจตัวเองไม่ได้…นะตอนนี้.5555***
  ไม่ต้อรอให้ถึง50ปี หรอกครับ

  ….แต่ถ้าบอกใจตัวเองได้แล้ว…แน่นอนทุกอย่างแก้ปัญหาได้

 48. katesa พูดว่า:

  คนทุกคนบอกว่ารักสิ่งแล้ดล้อมแต่ไม่เคยทำอะไรเลย อย่าเพียงแค่คิด

 49. pam พูดว่า:

  โลกก็เหมีอนกับดาวดวงอื่นทั้วไป เพียงเเต่ มีชั้นบรรยากาศ มีวัฎจักรที่ทำให้ เกิดธรรมชาติ เกิดสิ่งมีชีวิต เกิดสิ่งต่างๆ ในโลกมากมาย โลกนี้มีการเปลี่ยนเเปลงบ่อยมาก หลายหมื่นปีที่ได้มีการเปลี่ยนเเปลง จนกระทั่งได้เกิดมีสิ่งมีชีวิตที่มีสติสัมปชันยะ มีความคิด มีความรู้สึก และนั่นคือมนุษย์ที่มีความพร้อมทุกด้าน ในการเปลี่ยนเเปลงโลกนี้จน สิ่งที่ในอดีตว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ น่าทึ่ง แต่ตอนนี้ เรื่องที่เป็นเรื่องมหัศจรรย์ของคนปัจจุบันเป็นเเค่เรื่องฝุ่นผงธุรี ที่กระจายไปทั่ว ในปัจจุบันมนุษย์ได้สร้างเทคโนโลยี ทันสมัย ล้ำหน้า นั้น กลายเป็นเครื่องมือในการทำลายตนเอง ทั้งต่อมนุษย์ สัตว์ สิ่งมีชีวิต

Leave a Reply